dấu hiệu thụ thai không thành công

Bạn đã “làm chuyện ấy” với chồng nhưng chưa biết có thai hay chưa. Thực sự thì rất khó để có thể phân biệt được dấu hiệu mang thai hay không mang thai. Dẫu vậy, chỉ cần để ý một vài tình tiết nhỏ là các chị em đã có thể biết những dấu hiệu thụ thai không thành công hoặc thành công. 

Những dấu hiệu thụ thai không thành công, không có triệu chứng mang thai

1. Không có triệu chứng đau ngực

Việc đau ngực của các phụ nữ thường diễn ra ở nửa sau chu kỳ kinh nguyệt tới khi chu kỳ mới diễn ra. Đối với các phụ nữ mang thai, việc căng tắc và đau ngực sẽ diễn ra phổ biến hơn.

Ngoài việc đau ngực thì các chị em sẽ cảm thấy đau âm ỉ. Nếu không có triệu chứng này thì rất có thể chị em chưa chắc đã mang thai.

Những dấu hiệu thụ thai không thành công mà các chị em cần biếtNhững dấu hiệu thụ thai không thành công mà các chị em cần biết

2. Không có triệu chứng buồn nôn

Không cần bàn cãi nhiều, buồn nôn là một trong những tình trạng của người mang thai. Buồn nôn là tình trạng của các chị em bị ốm nghén. Ốm nghén có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào, kể cả ngày hay đêm. Vì vậy, nếu không có tình trạng ốm nghén hay buồn nôn thì rất có thể chị em vẫn chưa có bầu.

3. Không tăng dịch nhầy ở cổ tử cung 

Một trong những dấu hiệu phán đoán các chị em đã có thể mang thai đó chính là tăng dịch nhầy ở cổ tử cung. Dịch nhầy này có màu trắng đục, chúng sẽ tăng đột biến sau khi trứng được thụ thai. Và nếu không xảy ra hiện tượng này, rất có thể các chị em đã chưa chắc mang thai.

4. Không bị đầy hơi, không bị táo bón

Rất có thể các chị em đã mang thai nếu xuất hiện những triệu chứng khó tiêu, ợ hơi hay táo bón,… Khi mang thai, lượng hormone progesterone với hàm lượng lớn sẽ được tiết ra gây ảnh hưởng khá nhiều tới hệ tiêu hóa. Điều này khiến các mẹ bầu thường rơi vào tình trạng đầy hơi, đi ngoài và khó tiêu.

Nhiều chị em gặp triệu chứng này ở đầu tuần mang thai và kéo dài cho đến hết thai kỳ. Nếu không bị táo bón, đầy hơi thì các chị em hãy coi lại bản thân mình, rất có thể các chị em vẫn chưa có thai đấy.

dấu hiệu thụ thai không thành công mà chị em phụ nữ cần biếtDấu hiệu thụ thai không thành công mà chị em phụ nữ cần biết

5. Không bị chảy máu

Một trong những triệu chứng mang thai đầu tiên mà các chị em dễ dàng nhận ra đó chính là chảy máu từ âm đạo. Khác với máu kinh có màu đỏ tươi, máu tiết ra khi có thai có màu đỏ thẫm, đỏ nâu. Nếu không gặp hiện tượng này thì rất có thể các bạn vẫn chưa có thai.

6. Không nhạy cảm với mùi vị

Khi mang thai, khứu giác các mẹ bầu sẽ bị thay đổi do lượng hormone tăng cao. Đây được đánh giá là loại hormone khiến tính cách bà bầu bị thay đổi hoàn toàn.

Và lúc này, các mẹ bầu có thể ghét cay ghét đắng những món ăn mà trước đó mình từng thích. Đặc biệt là những món ăn có mùi tỏi, nước mắm, bún bò thì các mẹ bầu sẽ càng ghét hơn. Nếu không bị nhạy cảm với mùi vị thì rất có thể các chị em vẫn chưa mang bầu.

7. Không buồn ngủ, không bị nhức đầu

Nếu không bị tác động gì mà vẫn cứ buồn ngủ thì rất có thể các bạn đã mang bầu. Và không chỉ bị buồn ngủ, các bạn còn bị thêm các triệu chứng đau đầu và chỉ muốn được nghỉ ngơi. Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ các bạn đã mang thai. Nếu không gặp các triệu chứng này, các chị em chưa chắc đã mang thai.

Cần làm gì khi mang thai? 

Khi biết mình mang thai, các chị em cần tới bệnh viện hoặc các cơ sở y tế gần nhất để có thể nhận sự tư vấn của các Bác sĩ. Các chị em cần làm việc một cách hợp lý, tranh thủ nghỉ ngơi dưỡng sức và ăn uống đủ chất giúp thai nhi mạnh khỏe.

Trên đây là bài viết những dấu hiệu thụ thai không thành công mà các chị em cần biết theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích và chuẩn xác để các chị em có những cái nhìn tốt hơn về thai nhi của mình.