Thực tế thì có rất nhiều mẹ bầu quan tâm về vấn đề có thai 2 tháng quan hệ được không? Bởi ai cũng nghĩ rằng quan hệ trong thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí dẫn đến sảy thai nếu cha mẹ không biết tiết chế.

Mục Lục

Mang bầu 2 tháng có quan hệ được không?

Việc mang bầu 2 – 3 vẫn có thể quan hệ được và không gây ra những ảnh hưởng gì tới sức khỏe, lúc này cơ thể người phụ nữ đang sản sinh ra nhiều nội tiết tốt và kích thích ham muốn. Theo một số chuyên gia y tế thì việc quan hệ 2-3 tháng đầu tiên rất an toàn đối với sức khỏe. Các bà mẹ cũng yên tâm vì lúc này thai nhi được bảo vệ bên trong túi nước ối và nút nhầy cổ tử cung sẽ bảo vệ bé một cách an toàn khỏi những tác động từ bên ngoài.

Mang bầu 2 tháng có quan hệ được không?
Mang bầu 2 tháng có quan hệ được không?

Xem thêm: Có bầu xông hơi được không?

Ngoài ra, cũng không nên quan hệ tình dục khi mang thai 2-3 tháng đầu nếu gặp một số tình trạng như:

Phụ nữ có tiền sử bị sẩy thai hoặc có nguy cơ bị sẩy thai.Bị chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân hoặc xuất hiện máu sau khi quan hệ.Cổ tử cung không được vững chắc.

Không nên quan hệ tình dục khi mang bầu 2-3 tháng đầu trong thời kỳ mang thai nếu nửa kia đang bị mụn rộp ở bộ phận sinh dục. Để bảo đảm an toàn khi quan hệ tình trạng ở giai đoạn bầu 2-3 tháng thì nên sử dụng bao cao su để ngăn chặn các nguy cơ mắc phải bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Đồng thời không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi đang ở trong bụng.

Tóm lại, việc mang bầu 2-3 tháng đầu phụ nữ vẫn có thể quan hệ tình dục được và không gây ra các ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Có bầu quan hệ như thế nào?

Trong 3 tháng đầu 

Ở giai đoạn này cơ thể phụ nữ rơi vào tình trạng ốm nghén, suy nhược cơ thể khiến cho nhiều bà mẹ không có hứng thú đến chuyện quan hệ. Tuy nhiên, một số trường hợp không bị ốm nghén thì lại thích được quan hệ ở giai đoạn này.

Quan hệ hệ khi có bầu
Quan hệ hệ khi có bầu

Xem thêm: Mang bầu 3 tháng đầu

Điều này có thể được lý giải là do cơ thể phụ nữ tiết ra nhiều nội tiết tốt làm kích thích sự ham muốn tình dục nhiều hơn bình thường. Điều quan trọng nhất là ở giai đoạn này khi quan hệ tình dục sẽ dễ đạt được sự hưng phấn.

Trong 3 tháng giữa

Ở giai đoạn này khi cơ thể phụ nữ bắt đầu quen với những thay đổi lớn của cơ thể, sức khỏe bà bầu cũng được cải thiện và tâm lý thoải mái hơn. Giai đoạn này lượng máu tuần hoàn đến cơ quan sinh dục cũng tăng lên rất nhiều khiến cho âm đạo tích nước và căng lên. việc quan hệ trong giai đoạn này cũng rất dễ đạt được hưng phấn. Theo khảo sát, đa số các cặp vợ chồng sẽ quan hệ nhiều ở giai đoạn này và không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Giai đoạn cuối

Ở giai đoạn này các biểu hiện khó chịu bắt đầu quay trở lại khiến cho mẹ bầu luôn có cảm giác mệt mỏi khó chịu. Cùng với đó nhu cầu sinh lý cũng giảm, giai đoạn này các cặp vợ chồng cần phải hết sức chú ý khi yêu.

Ngoài việc yêu nhẹ nhàng thì cần phải lưu ý không để tinh dịch đi vào tử cung. Hoạt chất này có thể gây ra các cơn đau thắt tử cung và nguy hiểm hơn có thể dẫn tới tình trạng sinh non. 

Chính vì vậy, vấn đề có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy cần phải phụ thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ. Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng khuyên vào những tháng cuối của thai kỳ thì các cặp vợ chồng cần phải kiêng quan hệ để không làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Hy vọng với những thông tin ở trên có thể giúp bạn đọc giải đáp được các vấn đề “Có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy, 2 – 3 tháng có sao không?”. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm tới bài viết ở trên.