Hiện nay, hầu hết các các doanh nghiệp khi tuyển dụng cũng đều ưu tiên chọn những ứng viên có khả năng tiếng Anh. Qua đây, chúng ta thấy rõ được những ưu điểm ngành Ngôn ngữ Anh mang lại. Cụ thể là những ưu điểm gì, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Mục Lục

Ngôn ngữ Anh đem lại lợi ích cho cuộc sống

Từ xa xưa, ngôn ngữ chính là phương tiện để con người giao tiếp với nhau trong cuộc sống. Và Ngôn ngữ Anh cũng vậy, không bao giờ là vô dụng với mỗi chúng ta. Hiện nay, biết tiếng Anh chính là một lợi thế lớn bởi trên thế giới có đến 1.5 tỷ người nói tiếng Anh (chiếm đến 20% tổng dân số toàn cầu) và được sử dụng tại 50 quốc gia.

Ngôn ngữ Anh cung cấp kỹ năng cứng cho bạn

Nhiều người vẫn cho rằng ngành Ngôn ngữ Anh ở các trường Cao đẳng tiếng Anh, Đại học tiếng Anh cũng giống như ở các trung tâm Anh ngữ. Thực tế, bên cạnh các kỹ năng mềm, các bạn còn được đào tạo các kỹ năng chứng để thể đáp ứng tốt yêu cầu của nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ngôn ngữ Anh cung cấp kỹ năng cứng cho bạn
Ngôn ngữ Anh cung cấp kỹ năng cứng cho bạn

Tại trung tâm, bạn sẽ chỉ được đào tạo ở mức có thể nói chuyện với người nước ngoài. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh ở bậc Đại học, Cao đẳng thì bạn sẽ được đào tạo để viết được một bài luận đúng cấu trúc, dịch văn nói linh hoạt, dịch văn bản không sai nghĩa, kỹ năng nghiên cứu tài liệu chính xác,…Bởi viết, dịch, nghiên cứu, giảng dạy là những kỹ năng chuyên môn giúp bạn có thể kiếm được tiền.

 Ngôn ngữ Anh không bao giờ lỗi thời

Thực tế, Ngôn ngữ Anh được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều quốc gia, do đó tầm ảnh hưởng của ngôn ngữ này không bao giờ sụt giảm. Cho dù bạn đã tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh cách đây nhiều năm thì bằng cấp của bạn vẫn còn nguyên giá trị đến tận giờ.

Chính vì thế, dù đất nước có hội nhập và thay đổi không ngừng thì những Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh vẫn luôn có vô vàn cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn trong thị trường lao động khắc nghiệt như hiện nay.

 Ngôn ngữ Anh không bao giờ phí

Thực tế có rất nhiều bạn chọn theo học ngành Ngôn ngữ Anh vì không biết mình nên học ngành nào. Tuy nhiên, trong số rất nhiều ngành nghề đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn ngành học này là hoàn toàn đúng đắn.

Lý do là bởi dù bạn thích hay không thích thì sau khi tốt nghiệp, tiếng Anh vẫn luôn dùng được. Riêng với những chuyên ngành khác, nếu bạn học xong mà không cảm thấy hứng thú với nó thì chắc chắn bạn sẽ bỏ xó những kiến thức đó. Như vậy coi như một khoản đầu tư cả về vật chất lẫn thời gian của bạn đã bị bỏ phí.

 Ngôn ngữ Anh vẫn có nhiều thử thách

Ngành Ngôn ngữ Anh thường hay bị xem nhẹ bởi chương trình học dễ dàng. Tuy nhiên, nó chỉ dễ với những người không thực sự xem trọng ngành học này.

Thực chất, ngay cả những người bản địa của quốc gia Anh vẫn lựa chọn Ngôn ngữ Anh để theo học thì bạn có thể thấy rằng ngành học này không hề dễ như bạn tưởng. Nếu bạn học tiếng Anh để giao tiếp thông thường thì có thể dễ nhưng sử dụng nó để kiếm ra tiền thì không hề đơn giản chút nào.

Ngôn ngữ Anh cho bạn nhiều lựa chọn để học lên cao

Trong tất cả các lĩnh vực đều phải dùng ngôn ngữ để giao tiếp, do đó sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, bạn hoàn toàn có thể học lên cao hơn ở một số ngành khác như: Quản trị Kinh doanh, Marketing, Biên kịch, Sư phạm, Báo chí, Luật,…

Tuy nhiên, với những ngành học đặc thù thì bạn chỉ có thể chọn học lên cao trong giới hạn các ngành thuộc cùng lĩnh vực. Ví dụ như: bạn chọn học Công nghệ Thông tin ở bậc Cử nhân thì khả năng cao bạn chỉ có thể học Thạc sĩ một ngành liên quan đến công nghệ chứ không thể học lên cao sang một ngành hoàn toàn khác như Ngôn ngữ Anh.

Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể giúp bạn có thu nhập cao và sự nghiệp xán lạn

Với vô vàn những công việc với các vị trí khác nhau thì bạn chỉ cần cố gắng phấn đấu là sẽ có thu nhập rất tốt. Mức lương mà ngành Ngôn ngữ Anh mang lại sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Ngôn ngữ Anh đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm

Ngôn ngữ Anh đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm
Ngôn ngữ Anh đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm

Không phải học Ngôn ngữ Anh ra là chỉ có thể đi dạy tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn vô số nghề nghiệp như: phóng viên viết bài, biên tập viên cho tạp chí, copywriter tại các công ty quảng cáo, biên phiên dịch, blogger, chuyên viên truyền thông của doanh nghiệp, chuyên viên sáng tạo nội dung (content creator),…Và còn rất nhiều vị trí thú vị khác đang chờ đón bạn nếu bạn biết tận dũng kỹ năng ngôn ngữ của mình vào trong công việc.

Ngôn ngữ Anh có thể học tại nhiều quốc gia

Do tiếng Anh được sử dụng ở hầu hết các quốc gia nên bạn có rất nhiều địa điểm để lựa chọn học tập. Trong trường hợp bạn không muốn sang các nước xa xôi như: Anh, Mỹ, Úc,…thì có thể chọn học ở những nước gần Việt Nam như: Philippines, Singapore, Malaysia,…

Ngôn ngữ Anh giúp bạn dễ sống ở nước ngoài hơn

Với những kiến thức chuyên ngành cùng các kỹ năng cứng và mềm được đào tạo, bạn hoàn toàn có thể tồn tại ở nước ngoài. Trong trường hợp bạn không thể tìm được công việc chính thức phù hợp thì vẫn có thể làm các việc tư do liên quan đến ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, trong thời buổi đất nước ta đang mở cửa như hiện nay thì cơ hội việc làm cho bạn sẽ không bao giờ thiếu.

Bài viết trên đã tổng hợp những ưu điểm ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn có thể tham khảo. Có thể thấy ngành Ngôn ngữ Anh không bao giờ lỗi thời và bạn sẽ không phải thất vọng khi quyết định theo đuổi ngành học này.