Cách nhận biết giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

Vấn đề giới tính thai nhi luôn là vấn đề được nhiều bậc làm cha, làm mẹ quan tâm hàng đầu. Khi mà thời đại công nghệ ngày càng phát triển, chỉ cần qua 1 lần siêu âm sẽ biết ngay bé trai hay bé gái. Sau đây là những cách nhận biết giới tính thai nhi cực chuẩn theo kinh nghiệm dân gian. 

Mục Lục

1. Cách nhận biết giới tính thai nhi qua thực phẩm

Theo kinh nghiệm dân gian, nhiều người cho rằng khi mẹ bầu thèm ăn đồ ngọt, nhiều đường thì khả năng sinh một bé trai là cao hơn nhiều so với bé gái. Và nếu mẹ bầu thích ăn những món đồ mặn, thực phẩm mặn thì khả năng mang thai bé gái là lớn hơn bé trai. 

2. Nhận biết qua ốm nghén

Đối với những người đang mang thai thì việc ốm nghén xảy ra như cơm bữa. Nếu mẹ bầu ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng, và chính triệu chính ốm nghén này lại kéo dài thì có thể mẹ bầu đang mang thai một bé gái. 

Và nếu không bị ốm nghén vào sáng sớm, triệu chứng ốm nghén ngắn thì khả năng mang thai bé trai là rất cao. 

3. Nhận biết thai nhi qua mụn trứng cá 

Cách nhận biết giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gianCách nhận biết giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

Nhiều người cho rằng nếu khi mang thai, mẹ bầu trở nên xinh đẹp hơn thì rất có thể mang thai con gái. Đây là điều không quá khó hiểu bởi các bé gái thường “ăn cắp” hình ảnh của người mẹ. 

Ngoài ra, nếu các mẹ bầu trở nên xấu xí hơn và đặc biệt là xuất hiện nhiều mụn trứng cá thì rất có thể sẽ mang bầu một bé trai. 

4. Nhận biết thai nhi qua siêu âm

Siêu âm là một trong những ách nhận biết giới tính thai nhi chuẩn nhất. Khi siêu âm, mẹ bầu và các bác sĩ sẽ nhìn rõ bộ phận sinh dục của bé, từ đó sẽ biết được mang thai con gái hay con trai. 

Theo đánh giá của các bác sĩ, phương pháp siêu âm có độ chính xác khoảng 85 – 95%. Dẫu vậy, để có thể nhìn rõ được bộ phận sinh dục của thai nhi thì còn phụ thuộc vào vị trí của bé trong bụng mẹ. Một số trẻ sơ sinh luôn nằm ở vị trí khó, khiến nhiều bậc phụ huynh và bác sĩ không thể nhận biết chính xác được. 

5. Nhận biết qua tư thế ngủ

Tư thế ngủ là yếu tố khá quan trọng trong việc nhận biết giới tính thai nhi. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu vẫn chưa chú ý tới điều này. Nếu mẹ bầu thích nghiêng người sang bên trái thì khả năng sẽ mang thai bé trai, thích nghiêng người sang bên phải khả năng lớn sẽ là bé gái. 

6. Nhận biết thông qua dạ dày

Nếu mang thai bé gái, nhiều mẹ bầu sẽ cảm thấy khó chịu và thường xuyên buồn nôn. Nếu điều này xảy ra thường xuyên thì rất có thể mẹ bầu đã mang thai bé gái. Còn nếu hiện tượng này hiếm xảy ra, rất có thể mẹ bầu đã mang thai bé trai. 

7. Bàn tay khô mềm

Các đấng mày râu hãy để ý kỹ lưỡng tới việc đôi bàn tay khi đang mang thai của vợ mình nhé. Các mẹ bầu rất có thể đang mang thai một bé trai nếu tay khô. Ngược lại, khả năng mang thai bé gái sẽ rất cao nếu mẹ bầu sở hữu đôi tay mềm mại. 

8. Món ăn ưa thích

Khi đang mang thai, các mẹ bầu hãy chú ý kỹ lưỡng xem mình thích ăn món nào nhất. Các mẹ bầu có thể mang thai một nữ nhi nếu thích những loại quả có múi như bưởi, quýt, quất, chanh, cam,… Đừng xem thường những món ăn của các bà bầu, bởi món ăn cũng ảnh hưởng lớn giới tính thai nhi đấy và đây cũng chính là cách nhận biết giới tinh thai nhi chính xác.

9. Bụng tròn bầu hoặc cao thấp

10+ Cách nhận biết giới tính thai nhi chuẩn xác nhất10+ Cách nhận biết giới tính thai nhi chuẩn xác nhất

Xem thêm: Khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy hiệu quả nhất và đem lại kết quả chính xác

Theo kinh nghiệm dân gian, người mẹ đang mang thai một cô gái nếu bụng bầu cao, mang thai một bé trai nếu bụng bầu thấp. Tuy nhiên, tính chính xác của thông tin vẫn đang được kiểm chứng bởi cơ địa của mỗi mẹ bầu là hoàn toàn khác nhau, vị trí em bé trong bụng của mỗi mẹ bầu cũng không giống nhau. 

10. Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu

Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu cũng là một trong những thông tin cần chú ý của mẹ bầu. Đây là một trong những thông tin quý giá giúp các mẹ bầu có thể nhận biết giới tính của bé. Nếu các mẹ béo lên ở phần hông và mông thì rất có thể sẽ mang thai bé gái, nếu béo lên ở phần trước cơ thể thì rất có thể đang mang thai bé trai. 

11. Cách nhận biết giới tinh thai nhi qua nhịp tim

Dùng máy nghe nhịp tim của bé, nếu nhịp tim đập dưới 150 nhịp/phút thì khả năng sẽ sinh ra con trai, nếu đập trên 150 nhịp/phút thì khả năng lớn sẽ sinh ra con gái. 

12. Ý nghĩa của giấc mơ của mẹ

Không cần bàn cãi nhiều, giấc mơ thường xuyên xuất hiện trong các giấc ngủ của chúng ta, đối với các mẹ bầu cũng vậy. Nếu thường xuyên mơ thấy một cậu bé thì thai trong bụng các mẹ sẽ là một nữ nhi, nếu mơ thấy một cô bé xinh xắn thì các mẹ đã mang thai một cậu con trai. 

13. Nhận biết giới tính thai nhi thông qua nước tiểu

Khi mang thai thì các mẹ bầu hãy để ý kỹ lưỡng tới nước tiểu đôi chút. Các mẹ hãy dành thời gian để nhận biết những sự khác biệt ở nước tiểu. Rất có thể các mẹ sẽ mang thai một cậu bé nếu nước tiểu có màu vàng sáng, nếu nước tiểu đục thì sẽ mang thai một cô bé. 

Dẫu vậy, các mẹ cũng cần chú ý nếu nước tiểu có màu đậm thì các mẹ cần bổ sung thêm nước. Đây là một trong các dấu hiệu thiếu nước ở các mẹ chứ không phải là dấu hiệu xác định giới tính thai nhi. 

Trên đây là bài viết cách nhận biết giới tính thai nhi cực chuẩn theo kinh nghiệm dân gian. Hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin hữu ích cho quý độc giả. Chúc các mẹ bầu có sức khỏe tốt.