Khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy hiệu quả nhất?

Khám thai luôn là vấn đề của các bậc làm cha mẹ quan tâm. Họ muốn biết đứa con trong bụng của mình hiện tại như thế nào. Vậy, khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy hiệu quả nhất? 

Mục Lục

1. Nên khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy?

Khi phát hiện trễ kinh, đi dùng que thử thai và có kết quả và 2 vạch đỏ thì chắc chắn các bà bầu sẽ rất vui bởi họ đã chính thức có thai. Và từ đó, các bà bầu sẽ luôn đặt ra câu hỏi rằng mình nên khám thai lần đầu vào lúc nào. Các bác sĩ chuyên gia cho rằng các mẹ bầu nên tìm đến các địa chỉ khám thai uy tín và đảm bảo chất lượng với những trang thiết bị vô cùng hiện đại. Tránh tuyệt đối đến những cơ sở khám thai kém chất lượng. 

Khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy hiệu quả nhất? Khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy hiệu quả nhất?

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, việc khám thai vào thời điểm này để xác nhận chính thức về việc mang thai. Không cần bàn cãi nhiều, việc khám thai lần đầu tiên bao giờ cũng là rất quan trọng, nhất là những bà mẹ lần đầu tiên có thai. Khi khám thai, các mẹ bầu có thể hỏi trực tiếp các bác sĩ để được tư vấn kỹ lưỡng, từ đó tự tin hơn trong những lần khám thai kế tiếp.

2. Lần đầu khám thai thì khám những gì? 

Cần chuẩn bị những gì cho lần khám thai đầu tiên

Để chuẩn bị cho lần khám thai đầu tiên, các mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn những câu hỏi đang vướng mắc như nên ăn gì, kiêng gì,… để được Bác sĩ đưa ra những lời khuyên cực kỳ hữu ích. Chưa dừng lại ở đó, các mẹ bầu cần ghi chép và mang theo những loại thuốc mà mình đang dùng, từ đó các Bác sĩ sẽ xem xét và đánh giá xem chúng có nguy hại và an toàn đối với thai nhi không. 

Nếu đã mang thai, các bạn nữ hãy đánh dấu ấn định ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng để các bác sĩ có thể dự tính ngày ra đời của “thiên thần nhỏ”. 

Mẹ bầu sẽ được thăm khám những gì trong lần đầu khám thai?

Tại phòng khám, các Bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc cho mẹ bầu về các vấn đề liên quan tới thai nhi. Mẹ bầu sẽ được Bác sĩ hỏi về những câu hỏi liên quan tới tinh thần và thể chất của mình. Tùy thuộc vào thể trạng của bạn mà các bác sĩ sẽ đưa ra những câu hỏi khác nhau. 

Khám thai lần đầu khi nào? Khám thai lần đầu khi nào?

Rồi sau đó, các Bác sĩ sẽ kiểm tra cân nặng của mẹ bầu, yêu cầu đo huyết áp, đo kích thước bụng và yêu cầu xét nghiệm nước tiểu. Và tiếp đến, các Bác sĩ sẽ siêu âm để có thể dễ dàng kiểm tra nhịp tim và sức khỏe của đứa bé để đảm bảo đứa trẻ trong bụng được phát triển khỏe mạnh. 

Cuối cùng, Bác sĩ sẽ trao đổi về kết quả khám, giải thích cho bạn những vấn đề liên quan tới thai phụ hay các vấn đề khác mà bạn cần dõi theo. Chưa hết, các bạn cũng sẽ được các chuyên gia y tế tư vấn về các dịch vụ chăm sóc bà bầu, chế độ dinh dưỡng một cách chuyên nghiệp để giúp thai nhi có thể phát triển toàn vẹn nhất. Bác sĩ sẽ trao đổi với các bạn về những lần khám thai tiếp theo để giúp thai nhi mạnh khỏe nhất.

3. Hết khoảng bao nhiêu tiền cho lần khám thai đầu tiên? 

Chi phí khám thai lần đầu tiên phụ thuộc vào các xét nghiệm cơ bản như siêu âm, nước tiểu, phụ khoa,… và xét nghiệm bổ sung nếu thấy có các dấu hiệu bất thường. Để tiết kiệm và an tâm thì các mẹ bầu nên sử dụng bảo hiểm, vừa tiết kiệm lại vừa an tâm. 

Trên đây là bài viết về khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy hiệu quả nhất theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn may mắn.