Học Cao đẳng ban đêm có lợi ích gì

Học Cao đẳng ban đêm sẽ giúp thí sinh vừa đi làm vừa đi học mà vẫn sở hữu tấm bằng Cao đẳng để thăng tiến công việc. Chương trình học này được nhiều người lựa chọn.

Học Cao đẳng ban đêm thuộc hệ Văn bằng 2 hoặc liên thông các ngành. Chương trình học này dành cho những bạn thí sinh đã có ít nhất tấm bằng Trung cấp. Tuy nhiên có nhiều ngành nghề học Cao đẳng ban đêm để bạn lựa chọn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé. 

Ngành Y Dược mang lại cơ hội khởi nghiệp dễ dàng hơn các ngành khác

So với các ngành khác thì Y Dược được đánh giá là ngành nghề có tính ổn định, với cơ hội thăng tiến cao. Trong bối cảnh xã hội đang ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao hơn. Không chỉ vậy, nước ta đang đứng trước tình trạng già hóa dân số, do vậy việc cấp bách đầu tiên đó là nâng cao dịch vụ y tế để tăng cường thăm khám sức khỏe. 

Học Cao đẳng ban đêm có lợi ích gì
Học Cao đẳng ban đêm có lợi ích gì?

Trên thực tế hiện nay, ngành Y Dược mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bạn có thể lựa chọn học tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, trung tâm y tế, hay các doanh nghiệp Y Dược. Ở Việt Nam hiện nay được đánh giá là thị trường tiềm năng để phát triển ngành Y Dược. Nhiều doanh nghiệp Y Dược trên thế giới đầu tư tại đây, do vậy cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên học ngành này khá cao.

Đối với ngành Dược, nhiều người cho rằng học xong thì chỉ có thể trở thành Dược sĩ, tuy nhiên bạn có thể chọn làm Trình dược viên hay kiểm định chất lượng thuốc, phân phối dược phẩm…với rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.  

Từ năm 2021, theo quy định của Bộ y tế nhằm chuẩn hóa năng lực ngành Y Dược thì bằng Trung cấp Y Dược sẽ không còn được sử dụng. Do vậy lựa chọn học Liên thông hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM được nhiều người lựa chọn. Các bạn sẽ được theo đuổi ước mơ trở thành Y Dược sĩ trong tương lai. Các bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản giúp giảm bớt áp lực thi cử. Thời gian đào tạo chương trình trên thường là ngoài giờ hành chính. Bởi vậy học Cao đẳng ban đêm ( buổi tối) sẽ tiện lợi cho những ai vừa học vừa làm.

Học Cao đẳng Y Dược buổi tối tại TP.HCM

Như đã chia sẻ ở trên thì hiện tại nguồn nhân lực ngành Y Dược đang đối mặt với sự khan hiếm lớn. Điều này tạo cơ hội rất lớn cho sinh viên ngành Y Dược tìm kiếm và lựa chọn công việc. 

Thực tế như các ngành Ngân hàng, kinh tế, Tài chính…hiện đang bị rơi vào tình trạng thất nghiệp khá lớn … thì ngành Y Dược vẫn được đánh giá là ngành hot mang lại việc làm và mức lương cực kỳ hấp dẫn. Trong đó chương trình học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông cao đẳng Y Dược với mong muốn mở rộng cơ hội việc làm, và phát triển sự nghiệp trong tương lai. Không chỉ vậy, tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy hiện nay cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Trong đó thì, lý do để các bạn thí sinh chọn học Cao đẳng ban đêm là bởi: Môi trường học này giúp cho người học luôn chủ động hơn ở chương trình đào tạo, đa số các trường sẽ tổ chức học ngoài giờ hành chính vào buổi tối hoặc cuối tuần. Điều đó giúp các bạn thí sinh thuận tiện vừa học vừa làm. 

Không chỉ vậy, chỉ sau thời gian đào tạo Liên thông hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM trong khoảng từ 18 tháng hoặc 20 tháng. Các bạn sẽ được sở hữu ngay tấm bằng Cao đẳng chuyên ngành Y Dược thay vì thời gian 36 tháng như hệ Cao đẳng chính quy. Hiện nay, Bộ giáo dục đã cho biết, giá trị tấm bằng liên thông hoặc Văn bằng 2 tương đương với tấm bằng Cao đẳng chính quy. Bởi vậy tốt nghiệp ngành này thì cơ hội việc làm của ngành Y Dược tương đương với hệ chính quy. 

Sở hữu tấm bằng Cao đẳng Y Dược, bạn sẽ có cơ hội việc làm hấp dẫn hoặc có thể học Liên thông Đại học Dược để giúp nâng cao giá trị bằng cấp. Đồng thời đáp ứng trình độ kiến thức chuyên môn như vậy mới đáp ứng đủ các điều kiện trong quy chế liên thông mà Bộ đề ra.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt ở TPHCM?

Hiện nay quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược ở nhiều trường mở rộng điều kiện, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT là có thể học. Với cơ hội việc làm hấp dẫn thì nhiều bạn sĩ tử lựa chọn học Cao Đẳng Dược. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM.

Học Cao đẳng ban đêm có lợi ích gì
Học Cao đẳng ngành Y Dược uy tín, chất lượng

Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo Cao đẳng Dược được đánh giá cao về chất lượng. Trong đó có trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo lĩnh vực sức khỏe. Đây là ngôi trường đầu tiên áp dụng thành công việc đưa mô hình bệnh viện vào trường học, do vậy các thế hệ sinh viên của trường đều được đánh giá rất cao về việc thích ứng nhanh với công việc.

Trường hội tụ đội ngũ giảng viên chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành này, cùng với các bác sĩ ở bệnh viện lớn để đưa kiến thức tế thì chương trình học. Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cũng được đầu tư đầy đủ, hiện đại. Đây đều là những điều kiện cần thiết để đào tạo ngành Y Dược có chất lượng tốt. Điều này giúp bạn giải đáp thắc mắc học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất rồi nhé.

Thông tin trong bài viết trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về Học Cao đẳng ban đêm hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu yêu thích ngành Y Dược thì đăng ký ngay hôm nay để có cơ hội theo đuổi ước mơ nhé. Chúc bạn thành công!