Trường Đại học FPT đã tạo ấn tượng với học sinh THPT tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khác trong ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018. Đã giúp các em có những thông tin định hướng ngành nghề, tạo điều kiện cho các em được sờ tận tay các sản phẩm được sinh ra từ cơn lốc cách mạng công nghệ 4.0.

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng cập nhật những trang thiết bị thông minh. Vì thế cuộc cách mạng công nghệ đang bùng nổ từng phút từng giờ với hàng loạt các ứng dụng, sản phẩm công nghệ cao ra đời. Thế nhưng, nhiều học sinh cấp 3 vẫn không có nhiều điều kiện để tiếp cận càng không biết mình cần trang bị nhiều hơn trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Mai – trường THPT Mỹ Hào chia sẻ rằng : “Em chưa được trải nghiệm kính VR trước đây. Em nghĩ các bạn học sinh đang quan tâm ngành CNTT như em cần quan tâm hiện nay công nghệ đã phát triển như thế nào. Em hy vọng sẽ được học những công nghệ mới như thế này khi học đại học, ra trường có thể tìm được công việc tại những công ty lớn, được tham gia vào những dự án hay công việc đòi hỏi chuyên môn cao hơn, có vậy thì mình mới phát triển được”.

Học sinh THPT thích thú với “sản phẩm 4.0”

Một trong những ứng dụng được các học sinh chào đón và tạo bất ngờ đó chính là Chatbot. Các em trả lời nhanh và chính xác câu hỏi định hướng ngành nghề. Bên cạnh những kiến thức lý thuyết thì kỹ năng được vận dụng như thế nào là một yếu tố quan trọng để sinh viên tăng tính linh hoạt, chủ động và sẵn sàng xây dựng sự nghiệp tại bất cứ đâu. Với chương trình phát triển cá nhân NINJA Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy.

Từ góc nhìn của bậc phụ huynh đang cùng con lựa chọn ngành nghề. Định hướng tương lai, cô Bảo Hạnh – phụ huynh bạn Lê Quang Dũng, lớp 12 THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM cho biết: “Đại học FPT giới thiệu kính thực tế ảo và robot trả lời tin nhắn không chỉ giúp các cháu hiểu hơn về những ngành trường đào tạo mà còn giúp các cháu có điều kiện tiếp cận những công nghệ mới”.

sản phẩm công nghê

ADaPT – Assemble Drive and Perform Technology – là câu lạc bộ đầu tiên và duy nhất về công nghệ thông tin của trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội, dù thành lập chưa lâu nhưng đã có một số sản phẩm đầu tay tiêu biểu như: aRobot – robot thông minh điều khiển thông qua smartphone, có kết nối camera hành trình, điều khiển bằng giọng nói, gắn liền với một số tính năng độc đáo; thùng rác tự động đóng – mở; CSP – Chatbot và HeartSync – Trí tuệ nhân tạo đang gây được sự chú ý và thu hút đối với rất nhiều học sinh Chuyên Sư Phạm trong thời gian gần đây.

Đại diện ban tổ chức cho biết, ngoài những sản phẩm đã tạo nên thương hiệu của ADaPT như: aRobot, CSP – Chatbot và HeartSync – trí tuệ nhân tạo… Câu lạc bộ cũng đang cố gắng tạo ra những sản phẩm công nghệ mới. Việc tập trung phát triển các sản phẩm công nghệ phục vụ tích cực cho cộng đồng và lan tỏa niềm đam mê khám phá khoa học là cách mà các bạn trẻ này chủ động đón cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến gần.

Ngày hội được tổ chức tại ĐH Bách Khoa TP.HCM thu hút hơn 20.000 lượt thí sinh, phụ huynh, giáo viên ở TP.HCM và các tỉnh thành như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp, An Giang… tham dự.