Sinh con cùng tuổi bố có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết giúp bạn trả lời được câu hỏi này và tiêu chí chọn sinh con hợp tuổi bố mẹ, tránh đi những điều không may xảy ra, đem lại bình an cho cả gia đình.

Mục Lục

Sinh con cùng tuổi bố có tốt không?

Sinh con cùng tuổi bố hay còn gọi là sinh con ẩn tuổi bố khiến rất nhiều cha mẹ nghĩ ngợi. Tuy nhiên thay vì nghe những lời đồn thổi mơ hồ cha mẹ nên có cái nhìn đúng đắn để biết đâu mới thực sự là lợi và đâu mới thực sự là có hại cho bản thân.

Trường hợp sinh con cùng tuổi bố được giải thích như sau: Cứ sau 12 năm tương ứng với 12 con giáp thì con giáp mang số tuổi của chúng ta sẽ được lặp lại một lần. Ví dụ bố sinh năm 1993, tuổi gà Quý Dậu, con sinh năm 2017 đứa trẻ cũng sẽ rơi vào tuổi gà Đinh Dậu. Trường hợp như này thì được gọi là con sinh cùng tuổi bố.

Sinh con cùng tuổi bố có sao không

Sinh con cùng tuổi bố có sao không

Trên thực tế không có bất cứ một bằng chứng khoa học nào cho thấy việc sinh con cùng tuổi bố là sung sướng, an nhàn hay khổ cả. Vì thế vấn đề con cái là việc trời cho, nếu chỉ vì mê tín nhất thời mà trì hoãn việc sinh con khi mọi thứ từ thời gian, vật chất, tinh thần, tới sức khỏe đều cho phép thì đây chính là một việc làm quá hoang đường.

Tiêu chí chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ

Để tính được sinh con có hợp tuổi bố mẹ chúng ta cần xem dựa vào cung mệnh, thiên can, v.v. của bố mẹ và con có hợp nhau hay không. Từ đó mới đưa ra kết quả chính xác nhất. Cụ thể chi tiết như sau:

Dựa theo ngũ hành mệnh

Thông qua ngũ hành mệnh chúng ta có thể biết được sự tương sinh, tương khắc của tuổi con và bố mẹ. Nếu tương sinh sẽ mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ cho gia đình và cho con. Ngược lại nếu tương khắc nhau sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cả gia đình, con đường phát triển sự nghiệp của bố mẹ cũng như cuộc đời và sức khỏe của con. 

Dựa vào cung

Xem thêm: Bí quyết sinh con theo ý muốn để tăng cơ hội lựa chọn giới tính của con

Để biết con cái có hợp tuổi bố mẹ hay không cần dựa vào cung mệnh, thiên can,...

Để biết con cái có hợp tuổi bố mẹ hay không cần dựa vào cung mệnh, thiên can,…

Cung cũng là một trong những yếu tố để xem xét tuổi con có hợp với bố mẹ hay không. Nếu tương sinh sẽ mang lại nhiều điều may mắn, suôn sẻ. Ngược lại thì bạn nên chọn năm khác tốt hơn để sinh con nếu không muốn gặp điều bất lợi.

Ngoài ra để xem tuổi bố mẹ sinh con còn dựa vào thiên mệnh năm sinh và địa chi để có thể biết được tuổi con và bố mẹ có thật sự hợp nhau. Từ đó để có sự chuẩn bị chu đáo kế hoạch sinh con nhằm mang lại may mắn cho cuộc đời của con. Hay sớm tìm cách hóa giải nếu sinh con vào năm không tốt, nhằm tránh đi những điều xấu bất lợi xảy đến.

Dựa vào thiên can

Tiện ích xem tuổi đẻ con sẽ cho biết thiên can của con và bố mẹ xung hợp hay xung khắc. Nếu xung hợp sẽ rất tốt giúp bố mẹ có sự chuẩn bị tốt cho con yêu. Ngược lại thì cần tránh chờ năm hợp tuổi để sinh con để tránh đi những điều xấu có thể  xảy ra.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã biết được sinh con cùng tuổi bố có tốt không rồi chứ. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.