Rất nhiều gia đình hiện nay có mong muốn sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn. Dưới đây sẽ là những lý thuyết khoa học bạn có thể áp dụng thực hiện nếu như đang có kế hoạch sinh con.

Theo khoa học hiện nay thì giới tính của thai nhi phần lớn sẽ được quyết định bởi trứng của người vợ. Cụ thể như:

 • Trứng t.trùng Y: sinh con trai
 • Trứng t.trùng X: sinh con gái

Nếu như đã kiểm soát được trứng gặp loại tinh binh nào thể chúng ta sẽ có thể kiểm soát được việc sinh con trai hoặc con gái. Trên lý thuyết khoa học sẽ có 3 phương pháp sinh con trai theo ý muốn như:

Phương pháp để sinh con theo ý muốn

Mục Lục

Sinh con trai theo ý muốn theo phương pháp Shettles

Theo lý thuyết thì phương pháp sinh con trai theo ý muốn này tinh trùng Y sẽ bơi nhanh hơn nhưng lại phải mỏng hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Ngoài ra, môi trường axit làm giảm khả năng bơi lội của tinh trùng Y sẽ tạo điều kiện cho X tiến về đích được nhanh hơn.

Phương pháp thực hiện có thể được tiến hành như sau:

Người vợ cần chuẩn bị:

Nếu như quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì sẽ tăng tỷ lệ thụ thai thành công hơn nhất là khi muốn sinh con trai. Bạn cần xác định chính xác ngày rụng trứng, có thể theo dõi chất nhầy mỗi ngày, vì ngay trước ngày rụng trứng thì chất nhầy thường có tính đàn hồi, nếu như phụ nữ có mong muốn sinh con trai bạn cần theo dõi ít nhất một tháng trước khi thụ thai. Nhiệt độ của cở thể mỗi người trước khi bước ra khỏi giường cũng khác nhau nên sau khi rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng đột biến.

Để có thể chắc chắn về ngày rụng trứng bạn có thể mua que thử trứng có thể mua tại hầu hết các hiệu thuốc, bạn nên thử nghiệm 2 lần/ngày tốt nhất sẽ vào khoảng 11-13 giờ cho thử nghiệm đầu tiên, lần thứ 2 sẽ khoảng buổi chiều tối từ 17h-22h.

Người chồng cần chuẩn bị:

Đối với phương pháp Shettles sẽ khuyến khích người chồng cần phải đảm bảo số lượng cũng như chất lượng tinh trùng tốt cho ngày thụ thai. Cần phải kiêng quan hệ trong vòng từ 2 – 5 ngày trước thời điểm trứng rụng. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp anh xã sở hữu đội quân tinh binh đông về chất lẫn quân số:

 • Cần phải giữ cho tinh hoàn luôn trong tình trạng mát mẻ
 • Tinh trùng được sản xuất nhiều nhất khi tinh hoàn mát hơn nhiệt độ cơ thể
 • Tránh mặc đồ lót bó sát, , bồn tắm nước nóng, máy tính xách tay hoặc môi trường quá nóng.
 • Không hút thuốc, uống rượu bia, dùng cần sa, cocaine….

Sinh con trai theo ý muốn bằng cách lựa chọn tinh trùng Y

Một phương pháp Ericsson – sẽ xác định được giới tính thai nhi có thể được xác định bằng cách phân tách tinh trùng đực và cái. Theo đó, t.trùng mang nhiễm sắc thể X, vì nặng hơn, có phần “mập mạp” hơn sẽ chìm xuống dưới, nhường đường cho các anh tinh binh Y nhẹ hơn, bơi lơ lửng phía trên. Các anh t. trùng được lựa chọn này sẽ được bơm vào tử cung của vợ và thời điểm trứng rụng.

Chế độ dinh dưỡng để đảm bảo việc sinh con

Những thắc mắc thường gặp khi lựa chọn phương pháp Ericsson:

 • Tỷ lệ khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi có cao không khi thực hiện thủ thuật này? Không. So với thụ thai tự nhiên, nguy cơ là ngang nhau, không tăng, không giảm.
 • Có đảm bảo 100% thành công? Xác suất thành công cho con gái là 72%, và cho con trai là 78%.
 • Mất bao lâu mới có thai? Trung bình phải mất 3 lần mới đạt được kết quả như ý muốn. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thành công sớm hơn hoặc trễ hơn.
 • Kinh nguyệt bất thường có ảnh hưởng đến kết quả? Dĩ nhiên, xác suất thành công sẽ ít hơn, nhưng bác sĩ sẽ có giải pháp để xử lý tình huống này.
 • Có dễ bị sảy thai hơn không? So với thụ thai tự nhiên, khả năng là như nhau.

Người chồng cần kiêng quan hệ từ 7 – 10 ngày và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng. Tinh thần tâm lý của 2 vợ chồng cần phải thoải mái, ngoài ra chế độ dinh dưỡng muốn sinh con trai thì bạn cần ăn nhiều thực phẩm có chứa thành phần sodium và potassium… có chứa nhiều trong xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam và dưa hấu ….

Những hệ lụy khi sinh con theo ý muốn

Lựa chọn giới tính sau khi thụ thai

Sau khi tiêm thuốc kích trứng vào buồng trứng của người phụ nữ thì một loạt trứng sẽ được lấy ra khỏi cơ thế. Những quả trứng này sẽ được mang vào phòng thí nghiệm để trước khi sử dụng tinh trùng của người cha để thụ tinh. Đối với phương pháp này gọi là thụ tinh trong ống nghiệm đường được sử dụng đối với những cặp đôi bị hiếm muộn. Thế nhưng ở quá trình lựa chọn giới tính thai nhi, các trứng được thụ tinh sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để phát triển thành hợp tử. Sau khi trải qua quá trình nguyên phân liên tiếp, trứng được thụ tinh sẽ được xác định giới tính trước khi hợp tử mang giới tính mong muốn được cấy trở lại cơ thể người mẹ và phát triển thành một đứa trẻ bình thường.

Đối với phương pháp này được ưa chuộng nhiều hơn so với phương pháp Ericsson bởi độ chính xác sẽ gần như tuyệt đối. Thế nhưng số phận của những phôi thai không được lựa chọn chính là những hệ lụy lớn đối với phương pháp này bởi nó đã vi phạm nhân quyền.

Ngoài những phương pháo sinh con theo ý muốn thì cũng có rất nhiều những hệ lụy

Một trong những hệ lụy của việc sinh con theo ý muốn chính là phá thai. Đây là cách lựa chọn giới tính thai nhi tàn ác và phản khoa học nhất mà nhân loại đang ấp dụng. Hiện nay, việc sinh con gái trở thành nỗi ám ảnh tới mức các ông bố bà mẹ sẵn sàng chấp nhận việc giết chết đứa con vô tội của mình khi nó vừa mới hình thành trong bụng mẹ. Hành động đó không chỉ cướp đi quyền được làm người của một sinh linh bé bỏng mà phương pháp này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mẹ. Đã có rất nhiều trường hợp những người phụ nữ lựa chọn phương pháp phá thai không còn khả năng để sinh sản vì những tổn thương nghiêm trọng trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Theo giảng viên Thu Trang – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ( hệ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ) cho biết: ” Hiện nay, quan niệm con trai con gái vẫn còn xảy ra, đối với các phương pháp để sinh con theo ý muốn cũng chỉ để các cặp đôi tham khảo không nên quá tin tưởng và thường xuyên áp dụng.

Tóm lại việc sinh con theo ý muốn, trong quá trình thụ thai và hình thành giới tính thai nhi chịu sự tác động của rất nhiều yếu tố cụ thể như: thời điểm rụng trứng, thời điểm quan hệ …. Các cách tính sinh con trai, con gái theo ý muốn chỉ mang tính tham khảo, và không phải đúng hoàn toàn trong mọi trường hợp. Thế nhưng, bạn không nên quá quan trọng trong việc lựa chọn giới tính nên để việc sinh con thuận theo tự nhiên.