Ngành Dược học trường nào ở TPHCM tốt nhất?

Trước mỗi kỳ tuyển sinh thì vấn đề được nhiều thí sinh có đam mê theo học ngành Dược quan tâm đó là “ Ngành Dược học trường nào ở TPHCM tốt nhất?. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành Y Dược tại TPHCM. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Các trường Đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược ở TPHCM

Trường Đại học đào tạo ngành Dược

Trên địa bàn cả nước nói chung và khu vực TPHCM nói riêng hiện nay có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng Y dược. Nổi bất trong số đó có thể kể đến các trường đại học có ngành Dược ở TPHCM bao gồm:

 • Trường Đại học Y Dược TPHCM
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Khoa Y- Đại học Quốc gia TPHCM
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ ở khu vực phía Nam.

Ở các trường Đại học Y dược thường có mức điểm chuẩn trúng tuyển rất cao và chỉ những thí sinh có học lực giỏi – xuất sắc mới phù hợp để đỗ, theo học. Mức điểm trúng tuyển của các trường ĐH này dao động trong khoảng từ 23 – 26 điểm tùy thuộc vào chỉ tiêu của từng trường.

Trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng

Để tất cả các bạn thí sinh đam mê với ngành nghề đều có thể theo học được thì hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng đã tiến hành phương thức tuyển sinh xét học bạ giúp cho các bạn thí sinh học lực khá – trung bình đều theo học được.

Tại TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ chuyên đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe, trong đó có ngành Dược.

Năm 2021, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét tuyển khá đơn giản là xét học bạ và xét tuyển thẳng sinh viên đã đỗ tốt nghiệp THPT. Đây chính là cơ hội học tập rộng mở cho các thí sinh có đam mê với ngành Dược mà không đủ năng lực, may mắn để trúng tuyển vào trường Đại học Y dược.

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển thì hiện tại nhà trường đang có 2 cơ sở tại TPHCM:

Cơ sở 1: tại số 1036 đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Cơ sở 2: tại tòa nhà PTT, đường số 3, lô số 07, công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

https://caodangyduocsaigon.com/cao-dang-duoc.html

Cùng với đó hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị luôn được nhà trường chú trọng đầu tư để phục vụ cho quá trình học tập, tích lũy kiến thức của sinh viên: phòng máy chiếu, dụng cụ thực hành đầy đủ. Trong quá trình học tập 3 năm tại nhà trường đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiêm chuyên môn sẽ là những người đồng hành và truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng chuyên môn cho sinh viên để các em có thể tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Một lý do nữa để nhà trường thu hút được nhiều thí sinh tham gia theo học hàng năm đó là mức học phí. Năm 2021, mức học phí của ngành Cao đẳng Dược là 1.000.000 đồng/ tháng, đồng thời nhà trường còn thực hiện nhiều chính sách an sinh giáo dục để giảm bớt gánh nặng học phí cho nhiều thí sinh, cụ thể như: Nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Với các ưu điểm về nhà trường ở trên thì ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng kỹ xét tuyển trực tuyến trên website chính thức của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển năm 2021 về địa chỉ trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về cơ sở đào tạo của nhà trường:

Hồ sơ xét tuyển vào trường em cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có bất cứ thắc mắc nào về các thông tin tuyển sinh của nhà trường thì hãy liên hệ Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được giải đáp chi tiết.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn có thể hiểu rõ hơn về Ngành Dược học trường nào ở TPHCM tốt nhất?. Chúc bạn thành công và tìm được con đường thuận lợi và phù hợp nhất với mong muốn của bản thân và gia đình.