Mùa thi đang cận kề vì vậy các bạn cần phải có kế hoạch ôn tập khoa học; hợp lý để có được kết quả cao trong kỳ thi, tạo tiền đề cho những bước phát triển về sau trong nghề nghiệp. Cùng tìm hiểu những nguyên tắc giúp các sĩ tử có được kết quả cao trong kỳ thi sắp đến.

Mục Lục

Nguyên tắc giúp các sĩ tử thành công hơn trong kỳ thi

Để có được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp đến các bạn cần phải lựa chọn được phương pháp học tập khoa học và hợp lý. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản nhất của nhóm sinh viên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ cho các sĩ tử để có được kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp đến:

Nói không với mạng xã hội

Mạng xã hội được xem là một trong những chất gây nghiệm đối với mọi người. Bởi vậy, trong mùa ôn thi các bạn cần phải tránh xa và tắt đi để việc ôn bài có kết quả cao hơn.

Nguyên tắc giúp các sĩ tử thành công hơn trong kỳ thi 1
Nói không với mạng xã hội

Việc lướt Facebook, nghe nhạc là một trong những nguyên nhân làm tiêu hao nhiều thời gian mỗi ngày của bạn. Đồng thời, khiến các bạn phân tâm và mất tập trung trong khi học bài.

Không nên thức khuya

Theo một số nghiên cứu cho thấy việc thức khuya không những ảnh hưởng sức khỏe mà còn làm giảm trí nhớ. Vì vậy, hãy nên ngủ sớm và thức dậy sớm vào ngày hôm sau để đảm bảo tình trạng sức khỏe trong mùa ôn thi.

Việc thức khuya đến 12 giờ hay 1 giờ sáng không giúp bạn tiếp thu được khối lượng kiến thức là bao nhiêu mà ngược lại khiến các bạn có thể mệt mỏi hơn. Việc thức cả đêm và ngay ngày hôm sau ngủ bù chẳng mang lại kết quả trong học tập. Nếu bạn nào đang có thói quen sinh hoạt này trong mùa ôn thi thì cần nhanh chóng từ bỏ để có thể mang lại kết quả cao trong kỳ thi.

Không nên học trong một khoảng thời gian dài

Không nên ngồi học quá lâu và đừng cố nhồi nhét kiến thức khi đầu óc đã quá căng thẳng. Sau khi học được khoảng 1 giời hoặc hơn 1 giờ các bạn nên thư giãn, đứng dậy đi dạo qua lại quanh phòng, làm những động tác để vặn mình khoảng tầm 5 – 10 phút sau đó tiếp tục học bài.

Nguyên tắc giúp các sĩ tử thành công hơn trong kỳ thi 2
Không nên học trong một khoảng thời gian dài

Việc vận động cơ thể qua lại giúp máu lưu thông và tránh đau nhức đầu, đau lưng và mỏi mắt. Có như vậy sau đó tiếp tục học mới mang lại kết quả cao.

 Học đến đâu chắc đến đó

Đây là một trong những nguyên tắc các sĩ tử cần áp dụng. Học phần nào chắc phần đó. Lên kế hoạch cụ thể ngày nào nên học môn nào, ngày nào học phần nào. Sau khi học hãy Note lại những kiến thức cơ bản để dễ nhớ. Hay các bạn có thể lựa chọn những phương pháp học tập khác nhau như sử dụng sơ đồ tư duy, ghi nội dung ra giấy nhớ,…

Trao đổi học nhóm từ bạn bè

Việc học tập trao đổi quan lại với bạn bè giúp các bạn có thể tìm được thêm những kiến thức mới, hay có thể tìm ra được thêm nhiều phương pháp giải khác nhau đối với những môn học Tự nhiên,…

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản nhất các sĩ tử cần nắm vững để có được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018. Bên cạnh đó, cần kế hợp chế độ ăn uống khoa học và ngủ nghỉ hợp lý để đảm bảo về vấn đề sức khỏe.