thoi-gian-thuc-hanh-nganh-cao-dang-ho-sinh

Ngày càng có nhiều các bạn trẻ quan tâm đến ngành Hộ sinh, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các thông tin về ngành, thời gian thực hành ngành Cao đẳng Hộ sinh?. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu ngành Hộ sinh

Hộ sinh là ngành học thuộc lĩnh vực Y học và có liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ, trẻ nhỏ.

Những người làm trong ngành Hộ sinh sẽ làm nhiệm vụ cùng hỗ trợ với bác sĩ sản khoa và đồng hành cùng sản phụ trong suốt quá trình mang thai, cho đến vượt cạn và chào đón trẻ chào đời. Các công việc mà nữ Hộ sinh thường xuyên như:

 • Chỉ dẫn người bệnh thực hiện được các thủ tục hành chính từ khi thăm khám, chữa bệnh.
 • Thường xuyên kiểm tra và theo dõi sức khỏe mẹ bầu, ngay khi có những bất thường xảy đến thì báo cáo kịp thời cho bác sĩ sản khoa và phác đồ điều trị xử lý nhanh chóng.
 • Tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật và nội quy của bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh về việc chăm sóc mẹ bầu, trẻ em.
 • Thăm khám sức khỏe trong suốt quá trình mang thai và theo dõi sức khỏe của cả sản phụ và trẻ sơ sinh.
 • Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để bác sĩ để hỗ trợ cho sản phụ ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ, có thể ứng phó ngay khi tình huống xấu xảy ra.
 • Cùng tham gia vào việc nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo tại cơ quan mình công tác hoặc theo đúng  tôn chỉ của ban lãnh đạo.
thoi-gian-thuc-hanh-nganh-cao-dang-ho-sinh
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Hộ sinh

Thời gian thực hành ngành Cao đẳng Hộ sinh là bao nhiêu?

Với một người làm nghề Hộ sinh thì việc trau dồi và rèn luyện những kiến thức chuyên ngành. Để theo học ngành Hộ sinh các bạn thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, Cao đẳng trên địa bàn cả nước. Các thí sinh nếu có yêu thích ngành Hộ sinh nhưng không đủ năng lực để học tập tại các trường đại học thì có thể chọn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Đây là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Hộ sinh hàng đầu tại khu vực TPHCM.

Năm 2022, nhà trường tuyển sinh ngành Hộ sinh theo phương thức xét học bạ, theo đó thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH là đủ điều kiện trúng tuyển học tập tại nhà trường.

Với hệ Cao đẳng chính quy ngành Hộ sinh sẽ đào tạo trong thời gian 3 năm, thời gian học tuy không dài nhưng với phương pháp đào tạo chú trọng thực hành vẫn đảm bảo được sinh viên ra trường có đầy đủ kiến thức, nắm chắc tay nghề và làm tốt được công việc của nữ hộ sinh. 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn kể từ khi hình thành và phát triển đều luôn chú trọng vào các tiết học thực hành đến 70%.Chính điều này sẽ giúp sinh viên củng cố tốt kiến thức được học khi còn ngồi trên giảng đường, các bạn cũng sẽ có hứng  thú học tập hơn là kiến thức lý thuyết khô khan.

Nhà trường đầu tư rất nhiều các trang thiết bị, máy móc, dụng cụ thực hành theo đúng quy định của Bộ Y Tế và Bộ GD&ĐT. Như vậy sinh viên sẽ vận dụng được vào các lý thuyết đã học để thực hành và lên kế hoạch vào việc điều trị người bệnh.

Để sinh viên có cơ hội rèn luyện tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường thì nhà trường đã thực hiện liên kết với rất nhiều các bệnh viện lớn trong khu vực như Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện 30/4…

Với chương trình học thời gian chiếm đến 70% sẽ giúp sinh viên tích lũy được các kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề để từ đó phục vụ hiệu quả cho công việc sau này và tiến xa hơn trong công việc.

Cụ thể các kỹ năng sinh viên có được sau khi kết thúc quá trình học tập Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như:

 • Có kỹ năng chăm sóc mẹ và bé và những người có ý định sử dụng dịch vụ.
 • Biết cách chăm sóc, tư vấn, hướng dẫn và tuyên truyền các kiến thức giáo dục cộng đồng.
 • Sử dụng thành thạo  các thiết bị hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị.
 • Thực hiện tốt các kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng tin học.
 • Kết hợp điều trị với bác sĩ và kỹ năng làm việc nhóm.

Hiện trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở ở các cơ sở đào tạo:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại nhà trường sinh viên có thể thực hiện một trong các cách sau:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến – ghi danh online trên website của trường.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường (để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline)
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo

 Hy vọng rằng, bài viết của trang chuyên Tin tức về dinh dưỡng sức khỏe đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Lý do nên học ngành hộ sinh là gì? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Giáo dục để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.