Mùa ôn thi sắp đến khoảng thời gian này các thí sinh gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng. Bởi vậy, mỗi một em cần phải có kế hoạch học tập cũng như ăn uống khoa học để duy trì được một sức khỏe tốt. Chúng tôi sẽ bật mí cho các sĩ tử một số thực phẩm nên bổ sung trong mùa ôn thi để cải thiện được trí nhớ tốt.

TOP 5 thực phẩm giúp các sĩ tử tăng cường trí nhớ trong mùa thi

Khẩu phần ăn uống khoa học cũng là cách giúp các bạn có thể cải thiện và có được một trí nhớ tốt. Theo lời khuyên của Thạc sĩ B.T.H.V – Giảng viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn những thực phẩm các sĩ tử nên ăn trong mùa ôn thi như sau:

Bổ sung cá trong thực đơn ăn uống hàng ngày

Nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất chính là não cá. Cá chứa nhiều Omega – 3 là cần chất thiết nhất cho sự phát triển và duy trì các chức năng của bộ não có nhiều trong các loại các như: cá hồi, cá basa, cá ngừ,…

TOP 5 thực phẩm giúp các sĩ tử tăng cường trí nhớ trong mùa thi 1
Bổ sung thêm các loại cá trong thực đơn ăn uống hàng ngày

Bởi vậy, để có một giúp trí nhớ ổn định, não khỏe mạnh các sĩ tử nên ăn cá 3 lần/ tuần. Ngoài ra, nên bổ sung thêm dầu cá để mang lại hiệu quả cao hơn.

Lựa chọn những thực phẩm chứa nhiều kẽm

Kẽm cũng liên quan đến trí nhớ. Theo đánh giá của các chuyên gia thiếu kẽm sẽ dấn đến tình trạng giảm trí nhớ. Vì vậy, trong thực đơn ăn uống hàng ngày nên ăn những thực phẩm như: thịt; cá; hải sản,…

Ăn trứng

Trứng được xem là một trong những nguồn cung cấp Protein, chất dinh dưỡng và những loại Vitamin B cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, Choline có trong lòng đỏ được xem là một trong những loại chất giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh và giúp não điều chỉnh được những hành vi cũng như bộ nhớ của não.

 Ăn trứng sẽ giúp các bạn trở nên tỉnh táo và cải thiện hiệu quả được những nhận thức một cách rõ ràng.

Lựa chọn các loại ngũ cốc

Những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe như: yến mạch, gạo lứt,… Ngoài ra, Vitamin B1 có nhiều trong com và những loại đỗ khác nhau như: đậu, vừng, lạc,… Bổ sung những thực phẩm này sẽ làm tăng được lượng máu cung cấp oxy cho não và giúp cho não được cung cấp đầu đủ Glucose nhằm hoạt động tốt hơn.

TOP 5 thực phẩm giúp các sĩ tử tăng cường trí nhớ trong mùa thi 2
Ngũ cốc cũng là thực phẩm giúp cải thiện được trí nhớ

Ăn hoa quả mỗi ngày

Những loại trái cây có chứa nhiều Vitamin như: cam, quýt, ổi, bưởi,…đồng thời nó còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe và hoạt động của bộ não.

Để cải thiện được trí não, tăng cường được trí nhớ trong mùa ôn thi các bạn có thể lựa chọn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trên. Ngoài ra, cần có kế hoạch nghỉ ngơi phù hợp để có được một sức khỏe tốt. Để có được kết quả cao trong kỳ thi sắp đến các bạn cần có kế hoạch học tập và nghỉ ngơi hợp lý và nên thực hiện theo kế hoạch đó.