Cùng với những quốc gia châu Âu thì du học châu Á hiện nay cũng là xu hướng chọn lựa của nhiều bạn trẻ. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn quốc gia du học khu vực châu Á, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi xin chia sẻ một số điểm đến hấp dẫn tại châu Á được nhiều du học sinh chọn lựa.

Singapore

Singapore là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Theo những tin tức giáo dục chia sẻ trên vnexpress.net, Đại học Quốc gia Singapore xếp thứ nhất trong Bảng xếp hạng các nước Châu Á, Đại học Công nghệ Nanyang xếp thứ 3 trong năm 2016.

Singapore là điểm đến du học lý tưởng với môi trường sống tuyệt vời mà chất lượng giáo dục tốt

Đây cũng được biết đến là một quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo, nền kinh tế phát triển, mức thất nghiệp và tội phạm thấp . Đặc biệt, quốc gia này có hệ thống giáo dục chất lượng cao với chương trình đào tạo chú trọng thực hành và kỹ năng. Điều này tạo điều kiện cho các sinh viên tốt nghiệp tại đây được săn lùng bởi các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, môi trường sống và học tập đa sắc tộc, chất lượng đào tạo nằm trong top 30 thế giới nhưng chi phí học tập lại tiết kiệm hơn so với Anh, Pháp, Mỹ,… Bằng cấp của Singapore cũng rất có giá trị dù bạn theo học chương trình gì đi chăng nữa.

Hongkong

Sử dụng hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Trung và tiếng Anh, người dân Hongkong được biết đến là những người ham xê dịch và thông thạo nhiều ngôn ngữ.

Khi du học tại đất nước này, bạn sẽ được đắm mình trong lịch sử, văn hóa Trung Hoa và khám phá những bí mật đằng sau nền kinh tế mạnh mẽ nhất khu vực . Đặc biệt, không nhất thiết phải học tiếng Trung, bạn vẫn có thể theo học tại đây với các chương trình phân theo học kì. Một số khảo sát đánh giá cho thấy, Chinese University of Hong Kong xếp hạng thứ 42 trong bảng xếp hạng top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới THES. Ngôi trường này cũng thường tổ chức những chương trình trao đổi sinh viên với các Đại học trên thế giới, trải dài các ngành từ ngôn ngữ đến du lịch, kế toán…

Hàn Quốc

Hàn Quốc được đánh giá là quốc dẫn đầu Châu Á về giáo dục, công nghệ và du lịch. Tại xứ sở kim chi, 2 lĩnh vực nổi bật nhất có thể kể đến chính là lĩnh vực giải trí và công nghệ. Với những trường đại học bậc nhất như Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, Đại học Sejong,…

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia dẫn đầu châu Á về giáo dục

Bên cạnh đó, quốc gia này cũng có môi trường sống và học tập lý tưởng. Seoul được xếp hạng thứ 10 trong Danh sách các thành phố đáng sống của sinh viên năm 2016. Ngoài ra,  những người yêu thien nhiên còn có thể tìm thấy những đỉnh núi cao, công viên hoang dã và rừng rậm ở thành phố này. Môi trường sống tuyệt vời sẽ đem lại cho du học sinh nhiều trải nghiệm thú vị.

Nhật Bản

Quốc gia mặt trời mọc cũng là một điểm đến lý tưởng được nhiều du học sinh chọn lựa.  Những năm gần đây, nước này đã có những chính sách để thu hút nhiều du học sinh hơn như tăng cường các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh và dễ xin học hơn.Nhật Bản có 4 trên 10 công ty công nghệ có doanh thu cao nhất thế giới gồm Hitachi, Sony, Panasonic, Toshiba. Đây là cơ hội để làm việc trong những công ty hàng đầu.
Đây cũng là quốc gia an toàn nhất cho các du học sinh. Mặc dù mức sống ở đây cao hơn ở các nước Châu á khác nhưng mức học phí thì vẫn thấp hơn rất nhiều so với các nước khác.
Học phí du học Nhật Bản vào khoảng 700.000 yên. Nhật Bản có mức chi phí sinh