Ở nhiều gia đình Việt hiện nay, người ta vẫn coi trọng việc sinh con trai bởi tâm lý nối dõi tông đường. Ăn gì để sinh con trai là mối quan tâm của nhiều người muốn tìm hiểu để tăng khả năng thụ thai bé trai.

Sinh con trai phụ thuộc vào yếu tố nào?

Với sự phát triển của y học, người ta đã nhận định việc sinh con trai phụ thuộc rất nhiều vào người đàn ông chứ không phải người phụ nữ. Hiểu một cách đơn giản, cặp nhiễm sắc thể giới tính nam của đàn ông là XY, còn của người phụ nữ là XX. Một nhiễm sắc thể giới tính của người đàn ông (X hoặc Y) và nhiễm sắc thể X của người phụ nữ để tạo thành cặp nhiễm sắc thể giới tính của người con.

Vậy có thể nói, việc sinh con trai phụ thuộc vào việc tăng khả năng nhiễm sắc thể Y của người đàn ông kết hợp với nhiễm sắc thể X của người phụ nữ.

đàn ông ăn gì để sinh con trai dễ nhất

Người đàn ông có vai trò lớn trong việc sinh bé trai hay bé gái

Ăn gì để sinh con trai?

Phương pháp dễ dàng, hiệu quả nhất đó chính là một chế độ ăn uống hợp lý cho các cặp vợ chồng. Vậy người đàn ông ăn gì để sinh con trai? Ta cùng tìm hiểu những gợi ý về thực phẩm tốt cho tinh trùng Y sau đây:

  • Thực phẩm nhiều Kali, Kẽm

Kali là một trong những chất khoáng quan trọng giúp tăng cường sức khỏe, độ bền của tinh trùng Y.

Các thực phẩm giàu Kali: khoai tây, nấm, socola,…

Bên cạnh đó Kẽm cũng là một chất khoáng cần thiết để tăng lượng testosterone ở nam giới, giúp chàng bền bỉ hơn trong cuộc yêu cũng như tinh trùng khỏe hơn.

Các thực phẩm giàu Kẽm: trứng gà, hải sản, sò, thịt bò, ca cao,…

  • Thực phẩm giàu các loại Vitamin C, B12, E

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C giúp làm giảm quá trình oxy hóa, tăng cường chất lượng tinh trùng ở nam giới, giúp tinh trùng sống lâu hơn.

Các thực phẩm nhiều Vitamin C: cam, bưởi, chanh dây,…

Nếu như Vitamin C giúp tăng chất lượng giúp tình trùng sống lâu hơn thì Vitamin B12 là giúp tinh trùng có khả năng “bơi” nhanh và khỏe hơn, tăng tốc độ tinh trùng gặp trứng trước khi tinh trùng chết.

Các thực phẩm giàu Vitamin B12: trứng, gan, cá, thịt, sữa, cải xoong,…

Vitamin E lại có khả năng tăng cường lượng testosterone ở nam giới như nhóm thực phẩm giàu Kẽm, bên cạnh đó cũng làm tăng sức chịu đựng của tinh trùng Y.

Các thực phẩm giàu E: Rau xanh, các loại ngũ cốc, bí, đu đủ,…

Ngoài ra, đàn ông cũng nên ăn cay một chút.

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin tốt cho tinh trùng Y

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin tốt cho tinh trùng Y

  • Những thực phẩm không nên sử dụng

Một điều không thể thiếu, đó là người đàn ông không nên sử dụng các loại chất kích thích, đồ uống có cồn như bia, rượu, thuốc lá, cà phê,… Chúng sẽ gây hại cho tinh trùng.

Cùng với đó, nhiều thực phẩm kể trên cũng có lượng chất đạm và chất béo tương đối nên cần một chế độ luyện tập thể dục thể thao để trước tiên là tăng cường sức khỏe bản thân và tinh trùng, hai là tránh nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tiểu đường,…

Một số lưu ý khi muốn sinh con trai

Nói như vậy không có nghĩa chỉ người đàn ông cần thực hiện chế độ ăn kể trên. Người phụ nữ cũng có vai trò tạo ra trong cơ thể mình những điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y của người đàn ông gặp được trứng bằng cách thực hiện chế độ ăn uống hợp lý.

Ngoài việc quyết định đàn ông ăn gì để sinh con trai, ta cũng có thể thực hiện các biện pháp khác để tăng khả năng thụ thai nam như tính ngày giao hợp, thụ tinh nhân tạo hay tư thế khi quan hệ tình dục…

Sẽ rất tuyệt vời nếu cả hai vợ chồng cùng cố gắng để có được đứa con trai như mong muốn. Tuy nhiên, cũng không nên quá khắt khe trong việc lựa chọn giới tính của con. Bất kể là trai hay gái thì con cái đều cần được yêu thương và chở che từ bố mẹ.

Có thể bạn quan tâm: