Kiêng ăn gì để sinh con trai như ý muốn? đây là sự băn khoăn của rất nhiều cặp đôi khi đang có ý định sinh con. Ngoài phương pháp soi trứng, canh ngày trứng rụng thì các chị em không nên bỏ qua chế độ ăn uống phù hợp cho môi trường thụ thai.

Mục Lục

Cha mẹ kiêng ăn gì để sinh con trai?

Để có thể sinh con trai dễ dàng hơn thì người mẹ cần có môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y. Để đảm bảo tỷ lệ đậu con trai thành công bạn cần lên được thực đơn ăn uống hợp lý, không được ăn uống theo sở thích như lúc bình thường.

Chế độ ăn uống phù hợp sẽ cho bạn kết quả mang thai con trai như ý muốn

Chế độ ăn uống phù hợp sẽ cho bạn kết quả mang thai con trai như ý muốn

>>>>Xem thêm: Mẹ bầu nên ăn gì để sinh con sạch sẽ, bụ bẫm?

Theo tin tức nghiên cứu khoa học thì chế độ ăn để dễ có bầu con trai nhất áp dụng từ trước 1-2 tháng khi có ý định sinh con. Dinh dưỡng là rất quan trọng cho cả mẹ và sự phát triển của bé nên mẹ bầu càng phải chú ý nhiều hơn để có con trai theo mong muốn. Chế độ ăn để sinh con trai cần đảm bảo độ kiềm trong cơ thể.

Những đồ ăn phụ nữ cần kiêng như:

  • Không nên ăn những loại có thêm trứng và sữa Magiê (Mg) vì Ca và Mg có lợi cho việc sinh con gái
  • Ăn ít các loại rau lá xanh, rau củ giá đỗ, hành lá vì giàu Ca
  • Tránh ăn hồng ngâm vì giàu Ca
  • Không nên ăn nhiều đậu hạt khô, ăn không quá 50g/ ngày
  • Không ăn đường kèm với sữa
  • Không nên ăn mắm tôm, mắm ruốc,  loại mắm cá vụn vì giàu Ca
  • Trà, cà phê, sữa đậu nành Không nên uống tất cả đồ uống có sữa
  • Hạn chế ăn đồ chua và các thực phẩm lên men có vị chua, sữa chua

Đàn ông nên kiêng ăn gì?

Đàn ông đầu tiên là không nên uống rượu bia, nếu có thể hãy kiêng hoàn toàn trong khi có kế hoạch sinh con. Uống rượu bia sẽ làm tổn hại đến sức khỏe, giảm khả năng ham muốn, mệt mỏi, giảm chất lượng của tinh trùng dẫn đến khả năng thụ thai thành công thấp hơn nhiều.

Không nên hút thuốc lá, đây là nguyên nhân dẫn đến tác nhân giết chết tinh trùng, phụ nữ khi hít phải khói thuốc lá có nguy cơ sinh con bị dị tật. Nhiều bệnh liên quan đến hệ hô hấp.

Tránh ăn các đồ ăn cay nóng, hạn chế đồ ăn nhanh như snack, khoai tây chiên, mì tôm…vì không tốt cho nhu cầu của đàn ông.

Tóm lại, bạn muốn sinh được con trai theo ý muốn thì cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố về chất lượng tinh trùng, canh thời điểm quan hệ và quan trọng nhất là chế độ ăn uống hợp lý.

Chế độ ăn uống phù hợp sẽ cho bạn kết quả mang thai con trai như ý muốn

Đàn ông nên kiêng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích khi có dự định sinh con

>>>>Xem thêm: Thực đơn ăn gì để sinh con trai chuẩn nhất cho bố mẹ

Việc chúng ta xây dựng nên chế độ ăn gì sinh con trai như mong mỏi rất quan trọng, vì điều này có ảnh hưởng gián tiếp đến tỷ lệ tinh trùng X và tinh trùng Y. Dó đó, không chỉ có phụ nữ cần tăng cường các loại thực phẩm phù hợp mà đàn ông cũng cần kết hợp lối sinh hoạt, ăn uống để tạo ra môi trường kiềm để gia tăng cơ hội thụ thai con trai. Các chị em tuyệt đối không nên tự uống thuốc gì để sinh con trai theo ý muốn, điều này cần có sự dám sát trực tiếp của bác sĩ để cải thiện an toàn hơn.