Sinh con trai đầu lòng là mong muốn và cũng là quan niệm từ xa xưa khó bỏ của nhiều cặp vợ chồng. Thế nhưng mới có thai nên ăn gì để sinh con trai thì không phải bà mẹ hay gia đình nào cũng biết. Cùng tìm hiểu bí quyết “ăn chắc” sinh con trai nhờ việc ăn uống qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Mới có thai nên ăn gì để sinh con trai?

Như chúng ta đã biết, đàn ông mới thực sự là người quyết định giới tính của đứa trẻ sinh ra. Bởi trứng chỉ có nhiễm sắc thể X, còn tinh trùng có đến 2 nhiễm sắc thể là X và Y. Con gái mang nhiễm sắc thể XX và con trai mang nhiễm sắc thể XY.

Thế nhưng, việc ăn uống của người phụ nữ mang thai cũng có thể ảnh hưởng phần nào đến giới tính của con. Do đó, mẹ ăn gì để sinh con trai là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm.

Lưu ý rằng, phụ nữ nên áp dụng chế độ ăn uống này trước khi quyết định thụ thai ít nhất 1 tháng và duy trì vài tháng sau khi thụ thai để có được tỷ lệ thành công cao nhất.

  • Đồ mặn, đồ ngọt

Tinh trùng Y bơi khá nhanh ở giai đoạn đầu nhưng lại yếu dần và bị tiêu biến khi gặp môi trường axit trong âm đạo của mẹ. Do đó, để tăng khả năng tinh trùng Y gặp được trứng, mẹ bầu nên thực hiện chế độ ăn mặn và ăn ngọt như xúc xích, bánh quy mặn, trứng, hải sản…tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, cũng không nên ăn quá mặn hoặc quá ngọt bởi điều này có thể gây rối loạn dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai vợ chồng.

  • Thức ăn có chứa natri, kali, kẽm

Natri và kali đã được chứng minh tốt cho sự tồn tại của tinh trùng mang nhiễm sắc Y. Do đó, cả bố và mẹ nên thực hiện chế độ ăn giàu natri, kali và hạn chế canxi, magie.

Một số thực phẩm chứa nhiều natri, kali và kẽm là chuối, hàu, nấm…

Chuối là loại thực phẩm tốt cho việc sinh bé trai

  • Ngũ cốc

Ngũ cốc cũng là một lựa chọn tốt cho phụ nữ. Không chỉ làm tăng chất lượng tinh trùng, ngũ cốc còn giúp duy trì sự ổn định insulin, từ đó tránh được tình trạng cản trở hormone sinh sản nữ do nồng độ insulin cao.

  • Vitamin C

Vitamin C không chỉ tốt cho cơ thể mà còn hỗ trợ tốt cho việc thụ thai bé trai. Do đó, mẹ bầu nên bổ sung các loại trái cây giàu vitamin C như cam, dứa, táo, dâu tây… vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Một số bí quyết sinh con trai khác

Ngoài việc tìm hiểu mẹ bầu ăn gì để sinh con trai, chúng ta cũng có nhiều cách khác để quyết định giới tính của đứa trẻ được sinh ra. Một số bí quyết đơn giản và hiệu quả mà các ông bố bà mẹ có thể tham khảo như sau:

  • Tính toán ngày giao hợp

Theo nghiên cứu về tinh trùng và xác suất sinh con trai thì nếu giao hợp trước ngày trứng rụng 3 hôm sẽ có khả năng cao sinh con gái. Ngược lại, giao hợp gần ngày rụng trứng dưới 2 hôm hoặc ngay trong ngày trứng rụng sẽ tăng tỉ lệ sinh con trai lên rất nhiều.

Phương pháp này có khả năng thành công khoảng 60-70%.

 

Tính toán ngày giao hợp cũng là một cách để sinh con trai

  • Thụ tinh nhân tạo

Khi thực hiện phương pháp này, ta nhờ đến sự can thiệp của khoa học bằng cách tách riêng tinh trùng nhiễm sắc thể X và Y. Sau đó đem tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh nhân tạo với trứng, rồi chuyển lại phôi đã thụ tinh vào tử cung của phụ nữ để thai phát triển bình thường. Khả năng thành công của phương pháp Ericsson này vào khoảng 70% nhưng khá tốn kém.

Sinh con trai là điều ai cũng mong muốn. Thế nhưng việc có con nên để thuận theo tự nhiên và cả hai giới tính đều cần được bố mẹ yêu thương và chăm sóc chu đáo.

>>>Có thể bạn quan tâm: