Các bạn sinh viên Việt Nam khá tài giỏi và họ có ước mơ lớn lao. Vì thế, du học là cơ hội tốt cho các bạn trải nghiệm, khám phá và tích lũy tri thức. Trên thế giới có rất nhiều trường học tốt dành cho du học sinh, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài môi trường giáo dục hệ đại học đáng để sinh viên của chúng ta tham khảo.

Đại học Công nghệ Síp (CUT), Cyprus

Đại học Công nghệ Síp là một trong những trường đại học uy tín, đáng để sinh viên Việt Nam đăng ký theo học bởi chương trình giảng dạy kho học và không tốn quá nhiều kinh phí. Mặc dù đây là một trường đại học có quy mô nhỏ nhưng có hiệu suất cao và trường luôn cung cấp cho sinh viên nhiều tài nguyên để tiến bộ, thế mạnh của họ là nghiên cứu thiết kế đa phương tiện và đồ họa.

Học viện đã tự thiết lập là một trong những tổ chức giáo dục đại học hàng đầu ở Cyprus. Trường đã phát triển các kết nối quốc tế mạnh mẽ thông qua việc trở thành một phần của chương trình Erasmus của Liên minh Châu Âu và liên kết với các trường đại học quốc tế hơn nữa.

Đại học Sabanci, Thổ Nhĩ Kỳ

Đại học Sabanci được thành lập vào năm 1994 bởi Tập đoàn Sabanci. Lợi ích của việc là một sinh viên tại Đại học Sabanci là môi trường thân thiện của nó, với sự tự do đi du học ở nước ngoài thông qua Erasmus, Atakan Demir chính vì thế đây là môi trường giáo dục thực sự thích hợp với sinh viên Việt Nam.

Đại học Sabanci được thành lập vào năm 1994

Thêm một điểm cộng cho trường đó là có hàng nghìn hoạt động xã hội trong một năm giúp cho sinh viên thỏa sức trải nghiệm, khám phá những điều thú vị xung quanh mình, gắn kết tình cảm bạn bè,…Trường đại này học cung cấp cả hai chương trình đại học và sau đại học cho các khoa: kỹ thuật và khoa học tự nhiên, nghệ thuật và khoa học xã hội và quản lý.

Đại học Tulsa (TU), Hoa Kỳ

Đại học Tulsa là trường đại học lớn có tên trong danh sách những trường đại học đáng để sinh viên Việt Nam quan tâm nhất, với hơn 4.500 sinh viên theo học trường không phải là nơi có quy mô đào tạo lớn nhưng đổi lại chất lượng đào tạo rất tốt.

Trường cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục nghệ thuật tự do mạnh mẽ, trường đại học có một số truyền thống độc đáo. Bên cạnh đó còn có một truyền thống thể thao khác dành cho sinh viên được gọi là Toilet Bowl sẽ giúp sinh viên được thư giãn, rèn luyện sức khỏe tốt nhất.

Đại học Reykjavík, Iceland

Đại học Reykjavík là một trong những trường đại học có chất lượng cao, mặc dù so với nhiều trường khác quy mô chưa lớn nhưng lại là trường đại học tư nhân lớn nhất ở Iceland.

Đại học Reykjavík là một trong những trường đại học có chất lượng cao

Tất cả các bằng đại học được dạy bằng tiếng Iceland, tuy nhiên các nghiên cứu sau đại học và tiến sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Giáo viên và nhân viên đại học khác có kiến ​​thức tốt về tiếng Anh và sẽ có thể giúp đỡ những người không nắm vững ngôn ngữ bản địa. Trường đại học này bao gồm bốn khoa học: pháp luật; kinh doanh; khoa học máy tính; và khoa học và kỹ thuật.

Đại học Neuchatel, Thụy Sĩ

Đại học Neuchatel là một trường đại học nói tiếng Pháp ở Thụy Sĩ, với cấu trúc tương tự như các trường đại học Pháp. Các lớp học được giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh và được cung cấp trên bốn khoa.

Chương trình giảng dạy khoa học, mới và hiện đại là ưu điểm lớn của trường. bên cạnh đó, với sự giúp sức của đội ngữ giảng viên giàu kinh nghiệp, chuyên môn vững vàng sinh viên sau khi theo học sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.