du-hoc-han-quoc-nen-hay-khong

Đối với các nước Châu Á thì Hàn Quốc được xem là đất nước có nền giáo dục tốt, với nhiều trường đại học danh giá và có tiếng. Đã có nhiều bậc phụ huynh định hướng cho con du học Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp THPT. Thế nhưng, đất nước Hàn Quốc được xem là đất nước có tỉ lệ số học sinh , sinh viên tử tự vì áp lực học tập nhiều hơn số người bị tại nạn trong 1 năm. Vậy có nên du học Hàn Quốc hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Du học Hàn Quốc nên hay không?

Theo báo cáo của viện nghiên cứu Phát triển Kinh doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ về sức cạnh tranh Quốc gia thì Hàn Quốc đứng vị trí thứ 29 trong tổng số 59 nước được điểu tra. Ngoài ra, chúng tôi còn biết theo số liệu của cơ quan OECD, thì những năm gần đây Hàn Quốc liên tục đứng thứ 3-6 trong số 65 nước về thành tích kết quả học tập.Qua những con số này ta có thể thấy được, Hàn Quốc có một sức mạnh cạnh tranh về Giáo dục rất lớn. Đây cũng là nền tảng tốt cho các em theo đuổi con đường du học.

du-hoc-han-quoc-nen-hay-khong
Hàn Quốc là một đất nước được đánh giá có sức cạnh tranh giáo dục lớn

Đất nước Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển, có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến. Bạn đã biết đến dự án xây dựng thành phố thông minh tại Sejong – Hàn Quốc. Đây là một trong những quốc gia Châu Á đi đầu về xây dựng mô hình thành phố thông minh, đây cũng là cơ hội cho các em sang hỏi hỏi .Đối với những em học sinh, sinh viên Việt Nam chọn du học Hàn Quốc là điểm đến của mình thì các nghành như về máy móc, đóng tàu, công nghiệp chế tạo xe hơi, hóa học,…sẽ là sự lựa chọn đung đắn. Bởi các nghành về lĩnh vực điên tử viễn thông ở Hàn Quốc được đánh giá rất cao khi đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới. Chính sự phát triển của khoa học kỹ thuật, cùng với sức mạnh của công nghệ ở tầm cao sẽ là cơ hội cho các em du học sinh một tương lại sáng rạng hơn.

Hàn Quốc được xem là đất nước có nhiều cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, đây cũng sẽ là cơ hội cho các em khám phá xứ sở kim chi này. Các em sẽ được tìm hiểu cuộc sống người Hàn như thế nào, văn hóa người Hàn có quá khác biệt với Việt Nam. Du học sẽ là cơ hội cho các em tìm hiểu, trải nghiệm nơi đây không phải là qua lời kể, cũng không phải qua màn ảnh nhỏ. Mà các em sẽ được trải nghiệm thực tế về cuộc sống nơi đây.

Thế nhưng cuộc sống ở Hàn Quốc khá khó khăn, cơ hội tìm việc làm khó hơn khi các em học sinh Hàn không có học lực tốt để thi đậu vào các trường đại học danh giá. Chính vì thế mà áp lực học tập ở Hàn rất cao, vì vậy khi sang Hàn Quốc du học các em phải biết phân bổ được thời gian để không gây áp lực cho bản thân. Đã có nhiều học sinh Việt Nam chọn du học Hàn Quốc theo con đường tự túc, các em vừa có thể học, vừa có thể đi làm để có tiền để chi trả học phí, cũng như phí sinh hoạt hằng ngày.

du-hoc-han-quoc-nen-hay-khong
Áp lực học tập tại Hàn rất lớn

Đối với những em không thể chịu được áp lực học tập cũng như áp lực khi phải làm thêm, kết hợp với rào cản ngôn ngũ, không ăn được đồ Hàn. Thì việc du học Hàn Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn. Có nhiều em du học sinh Hàn chia sẻ rằng: ” Hàn Quốc có áp lực học tập rất lớn, đã thế ngôn ngữ lại bất đồng khiến cho việc học thêm khó khăn hơn. Nhất là đối với những bạn có điều kiện gia đình khó khăn, cho con đi du học theo con đường tự túc thì cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi sau những giờ học căng thẳng trên lớp , các bạn còn phải đi làm, kiếm tiền để tự chi trả mọi thứ. Vì vậy sẽ mệt mỏi, muốn bỏ về Việt Nam”.

Vì vậy, chúng tôi cũng chỉ đưa ra những ý kiến, những thông tin liê quan đến du học Hàn Quốc, bài viế chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy việc nên hay không nên du học Hàn Quốc tùy thuộc vào bản thân các em, du học ở đâu cũng vậy, cũng sẽ có những khó khăn, cũng có những thuận lợi. Do đó, các em hãy lựa chọn theo con tim và lý trí của bản thân, có làm được hay không. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các em có những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định cho bản thân. Chúc các em thành công.