Hiện nay chúng ta có rất nhiều trường đại học cho sinh viên lựa chọn. Trong số các trường đại học danh giá như Học viện báo chí, FPT, Đại học Y thì cũng có không ít những trường có tiêu chí tuyển sinh không quá khắt khe, điểm số đầu vào tương đối phù hợp với năng lực của các bạn học mức trung bình. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về một số trường đại học có sức hút nhất đối với sinh viên nhé.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Nằm tại số 36 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những ngôi trường lớn, đào tạo ra rất nhiều cử nhân báo chí có tài năng. Không ít nhà báo lớn, danh tiếng, các biên tập viên đều xuất phát từ chính ngôi trường này. Cũng nhờ có chương trình giảng dạy và đội ngũ giảng viên chất lượng nên sinh viên Báo chí sau khi ra trường dễ dàng có được một công việc tốt.

Học viện Báo chí thu hút rất nhiều sinh viên theo học

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng đãng, cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng tốt quá trình học tập, giảng dạy của thầy và trò. Với những bạn học phát thanh, truyền hình còn được trang bị phòng thu, phòng quay thực hành hiện đại. Hệ thống thư viện đủ cho sinh viên học tập, trải nghiệm, bồi dưỡng tri thức.

Đại học Y Hà Nội

Ngành Y luôn là ngành mà được các sĩ tử trong mỗi mùa thi quan tâm. Cũng chính vì điều đó cùng với tính chất nghề nghiệp mà hệ thống các trường đại học y thường lấy điểm chuẩn đầu vào khá cao. Mức độ cạnh tranh lớn nhưng sĩ tử không ngừng nộp hồ sơ, ứng tuyển vào trường. Đại học Y Hà Nội hàng năm thu hút biết bao thí sinh và tiếp nhận số lượng sinh viên khá đông để đào tạo.

So với nhiều trường địa học y dược khác, Đại học Y Hà Nội có những lợi thế riêng của mình. Nó nằm trong nội thành, điều kiện cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, đội nghũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Sinh viên theo học không những được cung cấp đầy đủ kiến thức mà còn được nhà trường đầu tư rất nhiều thời gian thực hành, nâng cao tay nghề ngay từ khi học.

Đại học sư phạm

Mặc dù ngành sư phạm hiện nay khá nan giải trong vấn đề giải quyết việc làm thế nhưng trường Đại học Sư phạm 1 Hà Nội vẫn thu hút rất nhiều sinh viên mỗi năm. Chất lượng đào tạo cũng như không gian học tập của trường là điểm cộng. KHông chỉ có đội ngũ giảng viên chất lượng mà trường còn sở hữu các trang thiết bị tốt nhất phục vụ quá trình học tập.

Đại học Sư phạm Hà Nội có sức cạnh tranh khá cao

Trường có khá nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn. Mỗi ngành học lại mang một điều thú vị riêng biệt, nếu như có ý định thi vào Đại học Sư phạm 1 Hà Nội thì bạn cần chuẩn bị tâm lý tốt vì mức cạnh tranh khá cao cũng như học tập, trau dồi kiến thức càng nhiều càng tốt mới chinh phục được đợt thi tuyển đầu vào.

Đại học FPT

Thêm một trường đại học Công nghệ thông tin nữa rất được yêu thích đó chính là Đại học FPT. Ngôi trường này đào tạo ra các kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng hàng đầu, ngoài ra còn có những chuyên ngành thú vị khác cho các bạn lựa chọn khi học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp FPT thường có được một công việc ổn định cùng mức lương khá.

Tiêu chí tuyển sinh đầu vào của trường khá cao, muốn trúng tuyển ở trường thì các bạn cần phải có kiến thức nền tảng vững vàng, học hỏi nhiều hơn để hiểu biết rộng rãi. Học phí vào trường cũng không phải thấp nên thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký theo học. Trường sẽ yêu cầu sinh viên học tập một cách nghiêm túc, bạn sẽ chẳng có nhiều thời gian cho việc chơi điện tử, đi du lịch cùng bạn bè. Tuy nhiên, học tập mới chính là mục tiêu hàng đầu lúc này của mỗi người.

Trên đây là một số trường đại học thu hút rất nhiều sinh viên theo học tại Hà Nội. Những ngôi trường này không chỉ có điều kiện học tập tốt mà còn sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, yêu nghề, có tâm với nghề. Chắc chắn rằng khi theo học sinh viên được cung ứng điều kiện học tập tốt nhất.