Con cái chính niềm vui, niềm hạnh phúc của bố mẹ. Tuy nhiên so với những gia đình sinh nhiều con thì sinh 2 con gái gia đình sẽ hạnh phúc hơn và được nhà nước hỗ trợ.

Mục Lục

Sinh 2 con gái được Nhà nước hỗ trợ như thế nào?

Tiến sĩ Dương Quốc Trọng – Tổng Cục trưởng Tổng cục dân số cho biết, đưa việc ưu tiên nữ giới, hỗ trợ các gia đình sinh hai con gái trở thành chính sách đi vào thực tế là mong muốn từ lâu của những người làm dân số nhưng chưa thực hiện được. Tổng cục Dân số sẽ kiến nghị với Chính phủ xem xét Đề án can thiệp giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh.

Một giải pháp đặc biệt được Tổng cục chú ý là thực hiện việc hỗ trợ những gia đình sinh con gái một bề theo đúng chính sách sinh 1-2 con của Nhà nước. Cụ thể những gia đình này sẽ được hỗ trợ về tiền mặt, ưu đãi cho các em trong các nhu cầu học tập, đào tạo nghề, việc làm, cơ hội lập nghiệp và phát triển kinh tế gia đình và các phúc lợi xã hội khác…

Sinh 2 con gần nhau các bé luôn gần gũi và quan tâm nhau

Sinh 2 con gần nhau các bé luôn gần gũi và quan tâm nhau

Xem thêm: Bí quyết sinh con theo ý muốn giúp cha mẹ có con như ý

Theo Tổng cục dân số, thực tế thời gian gần đây đã có một số tỉnh thực hiện chính sách này như Thái Bình các gia đình sinh 2 con gái được hỗ trợ trao quà tặng, Hòa Bình có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái nhất là các em gái trong gia đình sinh con một bề nữ…

Lý do sinh 2 con gái là hạnh phúc nhất

Một tổ chức các nhà khoa học quốc tế đã hỏi các bà mẹ và ông bố về hành vi của con mình trong gia đình dựa trên chuỗi các yếu tố như con có dễ nuôi không, khả năng thích ứng giữa các con với nhau và hành vi chung của trẻ.

Kết quả sau khi tìm hiểu cuộc sống của 2.116 gia đình có từ 2 đến 4 con trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi, với các sự kết hợp về giới tính khác nhau của bọn trẻ trong 12 biến thể cho thấy những cặp vợ chồng sinh hai con gái thường sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Bởi vì bọn trẻ không bao giờ tranh cãi với nhau, luôn luôn đoàn kết và yêu thương nhau. Những gia đình này luôn đạt điểm cao trong mọi khía cạnh, các bé luôn biết yêu thương, giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, ít gây ầm ĩ và các bé thường xuyên tâm sự với cha mẹ.

Sinh 2 con trai chúng là những bạn bè thân thiết trong suốt thời thơ ấu

Sinh 2 con trai chúng là những bạn bè thân thiết trong suốt thời thơ ấu

Tuy nhiên, những gia đình có 4 cô con gái thì mọi chuyện lại khác. Các bà mẹ và ông bố ít hài lòng với cuộc sống gia đình nhất, 1/4 trong số này thừa nhận họ không hài lòng cuộc sống của mình, 1/3 cảm thấy cuộc sống cơ bản mỗi ngày thật khó khăn. Họ thừa nhận phải giải quyết trung bình 4 cuộc chiến tranh giữa các chị em mỗi ngày.

Mô hình gia đình hạnh phúc thứ hai là dạng gia đình có một trai một gái, 86% cha mẹ nhận xét rằng các con mình hiếm khi tranh giành nhau đồ chơi, đồ dùng và biết phân công các công việc trong nhà. Tuy nhiên nhược điểm duy nhất là khi lớn lên, chúng sẽ ít quan tâm đến nhau.

Sự kết hợp dễ chịu thứ ba là gia đình có 2 bé trai. Các cha mẹ sinh 2 con trai cho biết, các con biết quan tâm chăm sóc nhau và chúng là những bạn bè thân thiết trong suốt thời thơ ấu. Tuy nhiên đến lúc lớn, bọn trẻ sẽ ít tâm sự với nhau và với cha mẹ.

Mỗi đứa trẻ là một món quà của tạo hóa và có rất nhiều điều cha mẹ có thể làm để đảm bảo cuộc sống gia đình ở mức hài hòa nhất có thể. Chính vì thế dù sinh 2 con gái gia đình vẫn rất hạnh phúc.